Camera cho gia đình và cửa hàng.

Trước đây Camera chủ yếu dùng cho cửa hàng, nhà xưởng hay các khu vực công cộng nhưng hiện nay các hãng lớn cũng đã chú trọng hơn cho dòng Camera dành cho gia đình. Mỗi loại Camera đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra thị trường. Người dùng nên chọn đúng loại camera khi sử dụng.

1- Dòng Camera dành cho gia đình :

Dòng camera có hình thức nhỏ gọn, chú trọng tới hình thức và tinh năng quan sát trực tiếp hơn việc xem lại. Việc ghi hình thường chọn bằng cách ghi khi có phát hiện chuyển động lên thẻ nhớ và thiết bị lưu trữ Cloud của nhà sản xuất. kết nối mạng thường có kết nối wifi để dễ di chuyển trong nhà.

Thiết lập dễ và chi phí dành cho hệ thống camera loại này thấp hơn so với dòng camera dành cho cửa hàng.

Có hai hãng rất mạnh với dòng camera loại này là Imou và EZVIZ.

2- Dòng Camera dành cho cửa hàng, nhà xưởng.

Dòng camera được thiết kế chú trọng tới hiệu năng làm việc và ghi hình trên đầu ghi hình chuyên dụng hơn so với dòng camera dùng gia đình.

Nếu muốn ghi hình ổn định, liên tục suốt 24/7 trong nhiều ngày thì khách hàng nên dùng loại này.

3- Bộ ghi hình dành cho Camera

Không ai có thể ngồi cả ngày để rình xem trực tiếp hình ảnh từ Camera !

Một bộ camera giám sát chuyên nghiệp cần phải có đầu ghi hình lắp ổ đĩa cứng dung lượng lớn hoạt động ổn định suốt 24/7 để lưu trữ lại hình ảnh quan sát được từ camera trong nhiều ngày. Khi cần thiết  phải nhanh chóng tìm lại được đoạn video ghi lại thời gian xảy ra vấn đề cần xem xét.

Những Camera công nghệ IP có thể hoạt động độc lập, không có đầu ghi . Tuy nhiên hình ảnh lưu lại trong thẻ nhớ lắp trên camera chỉ được thời gian ngắn và chỉ nên coi là giải pháp dự phòng khi Camera bị mất kết nối tới đầu ghi hình NVR

Những Camera không sử dụng công nghệ IP có giá thành thấp hơn nhưng phải có đầu ghi hình mới hoạt động được, bởi phần xử lý về hình ảnh đã được đặt tập trung trên đầu ghi hình.

Được đăng vào

Viết bình luận