Bộ thu phát Wifi Totolink N200RE

Còn hàng

Giá: 350.000₫

Tổng quan

1 WAN port (10/100Mbps) cho cáp quang FTTH hoặc Cable modem (truyền hình cáp)  - 4 LAN port (10/100Mbps) tự động nhận cáp thẳng, cáp chéo  - Hỗ trợ WIFI chuẩn B,G,N. Tốc độ đạt đến 300Mbps  - Công suất cực lớn 100mW với 01 Anten cố định độ lợi cao 2x5dBi  - Hỗ trợ 3 SSID (tương đương 3 Access point)  - Hỗ trợ nhiều chuẩn bảo mật 64/128-bit WEP, WPA/WPA2 và 802.1x  - Hỗ trợ WPS (Wi-Fi Protected Setup) with one-click button  - Cho phép 15 thiết bị không dây kết nối cùng lúc  - Chức năng WMM cho phép truyền tải nội dung Video HD...

1 WAN port (10/100Mbps) cho cáp quang FTTH hoặc Cable modem (truyền hình cáp) 
- 4 LAN port (10/100Mbps) tự động nhận cáp thẳng, cáp chéo 
- Hỗ trợ WIFI chuẩn B,G,N. Tốc độ đạt đến 300Mbps 
- Công suất cực lớn 100mW với 01 Anten cố định độ lợi cao 2x5dBi 
- Hỗ trợ 3 SSID (tương đương 3 Access point) 
- Hỗ trợ nhiều chuẩn bảo mật 64/128-bit WEP, WPA/WPA2 và 802.1x 
- Hỗ trợ WPS (Wi-Fi Protected Setup) with one-click button 
- Cho phép 15 thiết bị không dây kết nối cùng lúc 
- Chức năng WMM cho phép truyền tải nội dung Video HD không dây; Ứng dụng kết nối IP Camera wireless 
- Chức năng mở rộng vùng phủ sóng với nhiều cách khác nhau: Wireless WAN, Bridge, Repeater,WDS. Dễ dàng thu sóng và phát lại từ bất kỳ nguồn nào; Thích hợp cho nhà cao tầng, biệt thự, khách sạn,..không thể kéo dây. 
- Hỗ trợ Port forwarding, DMZ, DHCP Server, DynDNS, NO-IP 
- Hỗ trợ IP, URL, Port, MAC filter 
- Hỗ trợ lập lịch phát wifi và reboot 
- Tỏa rất ít nhiệt khi hoạt động, khả năng làm việc liên tục không bị treo

Xem hướng dẫn cài đặt

 

Đánh giá Wi-Fi Router TOTOLINK N200RE

Lâm Đức Thắng

 

(PCWorldVN) Giá cạnh tranh, tốc độ cao, sóng mạnh, cho phép tạo VLAN dành riêng cho IPTV và dễ cài đặt là những 'nét son' của router tích hợp điểm truy cập không dây TOTOLINK N200RE.

Về cơ bản, TOTOLINK N200RE là bộ định tuyến (router) tích hợp điểm truy cập không dây (AP), có nhiệm vụ chia sẻ kết nối Internet (cấp từ cổng WAN) cho 4 cổng LAN và các thiết bị di động có thực hiện kết nối không dây vào thiết bị này qua sóng Wi-Fi. 

Tuy nhiên, theo đặc tả kỹ thuật được hãng sản xuất công bố thì TOTOLINK N200RE còn có khả năng đóng vai trò Repeater dùng để khuyếch đại sóng của một mạng Wi-Fi khả dụng khác.

 

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

Ở mặt trước N200RE là nút kích hoạt tính năng kết nối an toàn (WPS), và đây cũng lả nút Reset thiết bị về cấu hình nhà sản xuất khi cần thiết.

12

 

 

Test Lab nhận thấy kích thước nhỏ gọn là nét hấp dẫn đầu tiên ở sản phẩm này, song có lẽ điều khiến nhóm thử nghiệm "trầm trồ" lại chính là sự phá cách của nhà sản xuất TOTOLINK khi linh động thiết kế một chiếc nắp dạng bật để "cưỡng bức" tản nhiệt cho N200RE.

Lẽ đương nhiên, ở 2 bên hông và cả mặt đáy của vỏ ngoài thiết bị, TOTOLINK vẫn bố trí rất nhiều khe/lỗ thoát nhiệt giúp sự đối lưu không khí bên trong và bên ngoài luôn được đảm bảo.

 

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

 

Chưa hết, 2 anten độ lợi 5dBi  tuy không thể tháo rời nhưng vẫn cho phép xoay linh hoạt, qua đó giúp người dùng thuận tiện hơn khi đặt N200RE lên bàn, tủ, kệ hay treo trực tiếp lên tường, vách. 

Hiệu năng và thông minh

Được thiết kế cho nhu cầu sử dụng tại các văn phòng quy mô nhỏ hay căn hộ, nhà ở nên TOTOLINK N200RE cung cấp 4 cổng mạng LAN (10/100Mbps) có khả năng tự động nhận dạng cáp thẳng hay cáp chéo; kèm theo đó là khả năng phát sóng Wi-Fi chuẩn 802.11 b/g/n với tốc độ truyền nhận dữ liệu tối đa có thể đạt đến 300Mbps. 

Đại diện nhà phân phối công ty An Phát cho biết, N200RE có công suất phát sóng Wi-Fi cao (ở mức 100mW) và tốc độ truyền tải lý thuyết nhanh, là lựa chọn hiệu quả đối với bài toán truy cập và chia sẻ kết nối Internet với ngân sách đầu tư thiết bị dưới 400.000 đồng.

Cũng theo hãng sản xuất, TOTOLINK N200RE hỗ trợ các tính năng bảo mật mạng Wi-Fi thông dụng như WEP, WPA2 và WPA-mixed. 

Test Lab nhận thấy, nhà sản xuất TOTOLINK đã và đang gây dấu ấn với khách hàng phổ thông, chí ít là với những ai chưa từng một lần triển khai lắp đặt mạng Wi-Fi cho văn phòng hay gia đình, với khả năng dễ cấu hình đến không ngờ.

Cụ thể, chỉ sau ít phút tham khảo tài liệu hướng dẫn cài đặt đi kèm, Test Lab đã kết nối thành công TOTOLINK N200RE vào modem cáp quang của nhà mạng FPT, cũng như router nhãn hiệu Cisco cấp đường ra Internet (gắn sau modem cáp quang của nhà mạng VNPT).

Test Lab nhận thấy chỉ cần cắm jack nguồn, nối cáp LAN giữa cổng WAN trên N200RE với cổng LAN bất kỳ trên modem hay router cấp đường ra Internet, bật công tắc nguồn và chờ trong vài giây là ngay lập tức xuất hiện một điểm truy cập không dây (gọi đơn giản là mạng Wi-Fi) dẫn thẳng ra Internet mang tên TOTOLINK_N200RE

TOTOLINK N200RE mặc định "thả cửa" cho mọi kết nối không dây vào thiết bị này.

Tuy nhiên, mặc định thì mạng Wi-Fi này không được bảo vệ bằng mật khẩu, tức bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập để truy cập Internet, và công bằng mà nói thì đây là điểm trừ không đáng có trên TOTOLINK N200RE nếu người dùng chưa kịp cấu hình lại thiết bị.

Dẫu vậy, Test Lab thực sự bị thuyết phục bởi khả năng "lên sóng tức thời" của N200RE, cũng như việc nhà sản xuất mặc định gán địa chỉ IP là 192.168.1.1 và mở tính năng DCHP cho thiết bị để người dùng dễ dàng đăng nhập vào giao diện cấu hình từ máy tính cá nhân.

Thử nghiệm đăng nhập vào giao diện cấu hình của TOTOLINK N200RE từ máy tính cá nhân thông qua cáp mạng LAN và cả kết nối Wi-Fi đều diễn ra trơn tru. 

Đáng chú ý, trong vài tình huống, khi phát hiện địa chỉ IP 192.168.1.1 bị trùng với địa chỉ IP của thiết bị cấp nguồn Internet (modem hay router hay AP) thì Test Lab nhận thấy N2100RE sẽ chủ động "định cư" ở địa chỉ IP mới là 192.168.0.1.

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

Giao diện mặc định của TOTOLINK N200RE hiển thị chi tiết cổng WAN hay LAN nào đang được kết nối, địa chỉ IP của thiết bị cũng như các thông số kết nối liên quan.

Có thể khẳng định, sự thông minh này của TOTOLINK N200RE đã giúp quản trị viên cũng như người dùng vô tư "quẳng đi gánh lo" về hiện tượng trùng địa chỉ IP vốn có thể gây ra nhiều sự cố liên quan đến kết nối trong một mạng nội bộ trong phạm vi văn phòng hay gia đình. Thực tế cho thấy, để kiểm soát một thiết bị lạ gắn vào mạng nội bộ (có dây lẫn không dây) là khá khó khăn và hơn bao giờ hết là không phải ai cũng am tường về các nguyên lý đặt địa chỉ IP khi triển khai, lắp mới một thiết bị mạng. 

Với N200RE, nhà sản xuất TOTOLINK triển khai giao diện "hợp nhất" và từ trang giao diện này thì người dùng có thể nhanh chóng đổi địa chỉ IP cho N200RE, thiết lập các thông số liên quan đến WAN, cấu hình máy chủ cấp phát địa chỉ IP, mạng riêng ảo dành cho IPTV.

 

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

Cấu hình mạng LAN mặc định của TOTOLINK N200RE.

12

 

Dễ cài đặt

TOTOLINK N200RE cung cấp 3 chế độ hoạt động là Gateway, Repeater Brigde và Repeater WIPS, trong đó chế độ mặc định là Gateway.

Lưu ý, nếu chuyển N200RE sang hoạt động ở chế độ khuếch đại Wi-Fi thì bạn cần lưu ý rằng tùy chọn Repeater Brigde sẽ lấy lớp địa chỉ IP của router/AP phía trước để cấp cho N200RE và mọi thiết bị kết nối đến bộ định tuyến TOTOLINK này. Trong khi đó, tùy chọn Repeater WISP cũng như Gateway sẽ lấy lớp địa chỉ LAN của N200RE để cấp cho các thiết bị kết nối đến.

Hay nói cách khác, tùy chọn Repeater Brigde sẽ tạo ra các kết nối có địa chỉ IP cùng với nguồn phát đường ra Internet (không phải là N200RE).

TOTOLINK N200RE, chọn mua router, chọn mua Wi-Fi Router
Nếu muốn R200NE đóng vai trò bộ khuếch đại sóng Wi-Fi thì bạn đánh dấu tùy chọn Repeater Bridge hay Repeater WISP.

Tại mục Wireless, bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ mạng Wi-Fi, tạo thêm một SSID mới, thiết lập mức băng thông giới hạn cho từng SSID, lên lịch phát Wi-Fi, cấu hình tính năng kết nối an toàn WPS.

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

Người dùng có thể kích hoạt các chế độ bảo mật Wi-Fi, đổi tên cho SSID tương ứng.

Ví dụ, để bổ sung SSID mới, ở giao diện điều khiển chính, bạn chọn mục Wireless và nhấn vào tính năng Multiple SSID.

Ở giao diện vừa xuất hiện, bạn chọn giá trị Enable ở trình đơn thả xuống Multiple SSD. Ngay lập tức, N200RE sẽ tạo ra một SSID mới và mang tên TOTOLINK_N200RE VAP1. Mặc định thì SSID này cũng không được bảo vệ mật khẩu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng đổi tên SSID và đặt lại chế độ bảo mật Wi-Fi. 

Còn nếu muốn "ép" băng thông cho mạng Wi-Fi phụ này, bạn điền giá trị tốc độ "cận trên" cho mục TX (tải lên) và RX (tải xuống).

N200RE cho phép bổ sung một SSID để "phủ sóng" song song với SSID ban đầu.

Thử nghiệm tại Test Lab cho thấy, khả năng kiểm soát băng thông trên TOTOLINK N200RE hoạt động hiệu quả và chuẩn xác. 

 

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

Thiết lập mức giới hạn băng thông cho SSID cơ bản.

 

Bên cạnh các tính năng cơ bản của một router như Firewall và QoS thì Test Lab nhận thấy TOTOLINK N200RE cũng cung cấp nhiều tùy chọn quản trị cao cấp như chống tấn công DDoS, cấu hình DDNS, lên lịch khởi động lại thiết bị, và không thể thiếu là khả năng sao lưu cũng như khôi phục cấu hình đã cài đặt.

 

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

 

Quay trở lại với tính năng Repeater của TOTOLINK N200RE, nhóm thử nghiệm cho rằng về cơ bản thì việc cấu hình tính năng này khá giống khi sử dụng sản phẩm TOTOLINK N9 mà Test Lab từng thử nghiệm hồi cuối tháng 5/2016.

Cách thực hiện khá đơn giản. Cũng từ giao diện chính, di chuyển đến mục Wireless, và mở tính năng Wireless Repeater. Đầu tiên, bạn chuột vào trình đơn thả xuốn ngay phía trên và chọn Repeater Bridge hay Repeater WISP.

Sau đó, bạn di chuyển về lại mục Wireless và mở tính năng Wireless Repeater.

Ở giao diện vừa xuất hiện ở khung cửa sổ bên phải, bạn nhấn chọn vào trình đơn thả xuống có nhãn Wireless Repeater và chọn Repeater Bridge hay Repeater WISP (tùy thích). Sau đó, nhấn vào nút Site Survey để dò các nguồn phát Wi-Fi khả dụng.

Khi một danh sách các điểm truy cập không dây được liệt kê, bạn nhấn chọn vào nguồn cần khuếch đại, thì ngay lập tức thông tin của nguồn phát Wi-Fi sẽ được đồng bộ lên giao diện. Tiếp đến, bạn cần nhập vào mật khẩu đăng nhập Wi-Fi của nguồn phát (nếu có), và cuối cùng là nhấn nút Apply  để hoàn tất quá trình cài đặt. 

Trình chiếu

‹ TrướcTiếp ›

Sóng khỏe

Thử nghiệm tại Test Lab cho thấy tính năng kết nối an toàn WPS trên TOTOLINK N200RE hoạt động chuẩn xác với hầu hết thiết bị thông dụng có hỗ trợ chế độ "kết nối Wi-Fi một chạm" như máy in, IP Camera, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

 

Cường độ sóng Wi-Fi do TOTOLINK N200RE phát ra được biểu diễn bằng đồ thị màu tím (tương ứng với SSID mang tên TOTOLINK_N200RE)

Về cường độ phát sóng Wi-Fi, khi đặt N200RE (tương ứng với SSID mang tên TOTOLINK_N200RE như hình minh họa bên dưới) cạnh modem tích hợp điểm truy cập không dây của nhà mạng FPT (SSID tương ứng là TestLab-PCWORLDVN) thì kết quả đo kiểm bằng ứng dụng Wifi Analyser cho thấy N200RE thể hiện sự lấn lướt rõ rệt.

Tuy nhiên, so với AP của Cisco (SSID tương ứng là PCWorld@L5) cũng được đặt ở vị trí tương tự, TOTOLINK N200RE vẫn chưa thể sánh kịp. Dẫu thế, ở mức giá cực kỳ hấp dẫn dưới 400.000 đồng thì TOTOLINK N200RE là lựa chọn "đáng đồng tiền bát gạo".

 

 

 

Hướng dẫn mua hàng Sản phẩm

Sale

Không sẵn có

Hết hàng