Các giải pháp để có phòng học Online tốt hơn.

 

Âm thanh và hình ảnh tốt hơn với Webcam Logitech

Laptop hiện nay thường có sẵn Webcam và Micro tích hợp trên máy, tuy nhiên về chất lượng thì không thể sánh bằng những chiếc Webcam rời- kết nối với máy tính qua cổng USB của hãng Logitech - Nhà sản xuất phụ kiện máy tính lừng danh có nguồn gốc Thụy Sĩ.

Hãng Logitech hiện nay có những loại webcam trang bị cho phòng họp chuyên nghiệp , giá thành của nó rất cao nên đối với người dùng cá nhân, ta chỉ nên chú ý tới những món đồ vừa tiền của nó .

Webcam Logitech C270 là một mẫu thuộc loại này. độ phân giải HD720p của nó vừa đủ cho hình ảnh đẹp với khoảng cách ngồi trước máy tính của người dạy và người học.

Với phần mềm điều khiển của hãng  Logitech, khi đi với những webcam của hãng cho những tính năng rất thú vị. Tôi thích nhất là tính năng Face Detection giúp tự động phát hiện và chỉnh khung hình sao cho nhìn rõ khuôn mặt người dùng nhất.

Điểm rất khác biệt của Webcam hàng hiệu này so với những loại webcam giá rẻ khác đó là phần âm thanh thu trực tiếp trên đó rất tốt.

Nếu máy tính của bạn chưa có Webcam hoặc Mic thì mua cái này hay hơn là mua cái Webcam rẻ + tai nghe kèm Mic .

Tái bút : Cho tới thời điểm hiện nay , các webcam Logitech C270 trên thị trường đã hết sạch không có hàng để bán. Chúng tôi sẽ cập nhật giải pháp thay thế tại đây .

Viết bảng trên máy tính dễ hơn với bảng vẽ Wacom 

Trong lớp học truyền thống, bảng viết là thứ trình bày cơ bản của mỗi giáo viên.
Kể cả khi bài giảng đã soạn và trình chiếu trên máy chiếu thì bảng viết vẫn rất cần khi tương tác với học sinh .
Trong lớp học Online các giải pháp viết lên bảng treo tường, lên giấy rồi dùng Webcam quay và truyền hình ảnh rất khó cho được chất lượng tốt bởi vấn đề ánh sáng phòng học, thiết bị thu hình , hay độ phân giải hình ảnh khi truyền qua mạng. 

Khi dạy học bằng ZOOM, dùng với Whiteboard ta sẽ thấy để viết các công thức toán, hóa học, hay các hình vẽ với nhiều đường cong rất khó đẹp nếu dùng chuột máy tính.
Bảng vẽ Wacom - thiết bị vốn được thiết kế dùng cho các họa sĩ để vẽ tranh trên máy tính nay dùng để viết , vẽ khi dạy học Online thấy cũng rất thích hợp.

Nháy vào đây để đặt mua - Chúng tôi sẵn có hàng và sẵn sàng giao hàng toàn quốc

Kết nối mạng tốt hơn với thiết bị mạng của ARUBA.

Hiện nay hầu hết mọi nhà đều được nhà mạng lắp đặt modem GPON có tích hợp Router Wifi... Tùy theo cách ăn ở mà nó ổn định hay không. Nếu đơn giản nhà nhỏ, ít người thì không vấn đề gì, nó vẫn đáp ứng rất tốt. Nhưng nếu nhà to, đông người thì sẽ là nổi ám ảnh rất lớn:  Điện thoại thông minh mỗi người một cái, camera, SmartTV, Androidbox, Laptop, Desktop... Blah blah... tất cả đè hết lên Modem GON của nhà mạng.

Vậy nên nếu lập phòng dạy học Online tại nhà, giải pháp rẻ tiền nhất giúp bạn có được kết nối mạng ổn định đó là :

Hãy kết nối máy tính của bạn bằng một sợi cáp mạng !

Còn nếu như bạn vẫn muốn có kết nối không dây tốt để còn chạy hàng loạt các thiết bị di động khác thì hãy liên lạc với chúng tôi. các bộ phát không dây chuyên dụng này đã được chúng tôi cài đặt sẵn. bạn chỉ cần mua về - cắm là chạy !

Xem thêm chi tiết về thiết bị phát wifi chuyên dụng tại đây , hàng sẵn có và giao toàn quốc.  

Máy tính để bàn nhỏ gọn, êm re nhưng lại mạnh mẽ 

Khi ngồi làm việc tại nhà, có một góc để kê một chiếc bàn làm việc đủ rộng để bày lên đó một chiếc máy in, một bộ loa vi tính kiểu cổ điển, một chiếc màn hình rộng khoảng 22" và một chiếc máy tính để bàn với thương hiệu DELL hoặc HP.

Khi đó bạn sẽ thấy làm việc không biết chán. Màn hình to với tấm nền IPS cho hình ảnh đẹp dịu dàng mà không chói lóa, có thể nhìn vào đó cả ngày mà vẫn không hề mỏi mắt .

Khối xử lý của máy tính rất gọn gàng, máy chạy cả ngày vẫn không hề có tiếng động nào phát ra trên đó. Kể cả khi bạn làm những công việc nặng như biên tập những video bài giảng.

Điều này khác hẳn so với những chiếc máy tính để bàn trong các gia đình, các cơ quan công sở vẫn dùng : To lớn kềnh càng, khi bật lên thì quạt kêu ù ù, ổ đĩa cứng chạy lọc cọc và mọi thao tác trên đó thì lề mề chậm chạp .

Nguyên nhân của sự khách biệt đó chính ở loại sản phẩm. Đây là dòng máy WorkStation với thiết kế cỡ nhỏ ( SFF) nên chúng trông hiền lành như một chiếc Desktop thông thường.

Nhưng ẩn bên trong vẻ bề ngoài nhỏ bé đó là bo mạch chủ , khối nguồn, hệ thống tản nhiệt được thiết kế rất kỹ lưỡng để giúp chiếc máy có thể chạy liên tục suốt 24/7 mà vẫn làm việc ổn định không hề nóng nảy.

Giá mua mới của những máy tính thuộc dòng WorkStation rất cao ( Khoảng trên 40 triệu/chiếc) nên rất không thực tế nếu mua về dạy học Online .

Thế nhưng những chiếc máy Workstation đã qua sử dụng vài năm, trông vẫn còn rất mới được thay thế ổ đĩa SSD mới tinh, sử dụng RAM thông thường (Non-ECC) và lắp CPU I3 - I7 có giá bán khoảng 4 - 6 triệu lại là một lựa chọn rất hợp lý cho việc dạy và học Online.

Và nếu mạnh dạn lắp thêm chiếc màn hình thường dùng cho máy Workstation như HP Z đã qua sử dụng có kích thước từ 22" - 24" thì thật là một cặp đôi hoàn hảo ( Ngon-sang-ít tiền)

Chúng tôi có sẵn những máy tính này . Nháy vào đây để xem và chọn mua 

Giải pháp cải thiện âm thanh trên ZOOM.US

Khi nghe âm thanh giáo viên dạy học trên ZOOM, tôi thấy nó không giống âm thanh thật . và tôi thấy bạn này đã có một bài viết  tốt mô tả những cách để có âm thanh tốt hơn từ ZOOM.US

Hãy xem toàn bộ bài viết đó từ đây

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận