Máy tính để bàn, một số điều cần biết .

 

Tại Việt Nam thị trường máy tính để bàn thường trước đây được chia làm 2 loại :
1- Máy tính đồng bộ : Máy tính do các hãng lớn IBM , HP, DELL, ACER sản xuất  với thiết kế riêng của từng hãng. được nhập khẩu cả máy tính và màn hình nên chúng được gọi là " Máy đồng bộ".
Hiện nay loại máy tính này cũng đã được bình dân hóa khi đưa vào bán tại các siêu thị, bộ máy tính sẽ không bao gồm màn hình và người dùng có thể tùy thích ghép bộ với màn hình cùng hãng hoặc ghép với màn hình của hãng khác.

Thậm chí có những dòng máy có thể thay thế linh kiện dễ như máy tính lắp thủ công.

Kinh phí cho mỗi bộ  : > 9 triệu ( Chưa bao gồm màn hình)

2- Máy tính Đông Nam Á : Máy tính lắp mới từ các linh kiện rời với chất lượng, giá thành phụ thuộc vào linh kiện lắp đặt. Khách hàng chọn linh kiện để lắp thành máy tính hoặc các công ty lựa sẵn và đặt cho nó một cái tên.  
Để tiêu chuẩn hóa loại máy tính này, một số công ty như FPT, Silicom , CMS.. đặt ra loại máy tính Thương hiệu Việt Nam VD như Elead - Máy do FPT lắp, SingPC-Do Silicom lắp...

Kinh phí cho mỗi bộ  : > 5 triệu ( Chưa bao gồm màn hình)

Những năm gần đây, do sự hạn chế mua sắm từ các cơ quan nhà nước, thị trường đã xuất hiện thêm 2 dạng máy tính nữa :

3- Máy tính nâng cấp : Máy tính hàng hiệu HP, DELL, Lenovo ThinkCenre ( IMB trước đây) đã qua sử dụng tại Mỹ, Nhật. Mua thanh lý cả loạt, được chuyển về VN theo những con đường không chính ngạch . Các máy tính này được phân loại , nâng cấp ổ đĩa mới SSD, lắp thêm RAM.. làm thêm thùng hộp như mới. ( Vỏ cũ - ruột được làm mới)
Giá bán của những máy tính đã được làm mới này cỡ như máy tính Đông Nam Á và được bảo hành tùy theo giá tiền.

Kinh phí cho mỗi bộ  : > 3 triệu ( Chưa bao gồm màn hình)

4- Máy tính lắp từ linh kiện rời - Vỏ mới và ruột cũ + mới
Kiểu như máy tính Đông Nam Á trước đây nhưng được lắp theo hướng có chi phí thấp nhất bằng cách sử dụng linh kiện mới giá thấp và có sử dụng có sử dụng một số chi tiết cũ như ổ đĩa cứng tháo ra từ dòng máy số 3.

Chúng tôi không bán loại máy này 

Được đăng vào

Viết bình luận