Cảm nhận khi sử dụng thiết bị Wifi chuyên dụng Aruba

Thiết bị phát Wifi Tenda FH và các bộ phát Wifi với râu tua tủa

Quá quen với thiết bị phát Wifi dùng gia đình, tôi đã lầm tưởng rằng khi lắp bộ phát Wifi cho lớp học, cho hội trường ..thì cứ chọn cái nào có khả năng phát sóng càng mạnh càng tốt.

Lựa các kiểu , cuối cùng tôi nhận thấy những bộ phát Wifi Tenda FH của Trung Quốc với 4 Anten phát sóng rất mạnh, toàn bộ 4 phòng học được tôi phủ sóng toàn bộ bằng 2 bộ phát Wifi Tenda FH.

Khi một mình dùng thử tôi thấy nó chạy rất tốt, ngồi chỗ nào trong lớp học cũng thấy sóng báo căng mạnh, lướt web và xem Video đều rất ngon lành. Tôi quyết định bỏ mật khẩu và thêm chữ Free bên cạnh để mọi người khi tới trường đều có thể được dùng mạng Wifi miễn phí.

Chỉ tới ngày hôm sau, khi có học sinh tới trường. Sóng vẫn căng mạnh nhưng không thể dùng được một chút nào. Khi truy cập vào thiết bị ở chế độ admin tôi mới nhận thấy chỉ cần khoảng 6 người truy cập mạng cùng lúc là kết nối wifi đã bị treo cứng không hoạt động nổi.

Đặt mật khẩu và dặn đừng cho ai biết, chỉ mấy người sử dụng thôi vậy mà cũng không xong. Lũ học sinh không rõ chúng tìm hiểu qua lối nào vẫn có pass để truy cập vào . Kết quả sóng Wifi vẫn mạnh nhưng gần như không mấy khi sử dụng được.

Thử với các bộ phát Wifi khác với râu tua tủa trông thật hầm hố nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan, khi có vài người truy cập thì còn được. Chục người trở lên là sẽ treo đơ.

Thiết bị phát Wifi của Unifi

Tham khảo qua một số người đã từng lắp thiết bị wifi cho môi trường công cộng, tôi quyết định chọn mua một bộ phát wifi UBIQUITI UniFi AP-AC -LITE khi thấy nó có số tiền vừa vừa khoảng hơn 2 triệu đồng.

Trông nó thật hiền lành, lắp ốp lên trần rất nhiều người tưởng đó là một cái đèn. Nguồn cấp điện cho thiết bị được chạy ngay trên đường cáp mạng. Mặc dù đã có điện, có mạng nhưng tuyệt nhiên không hề thấy có điểm phát sóng như các thiết bị phát wifi từng gặp. Xem hướng dẫn mất cả buổi mới biết rằng thiết bị wifi chuyên dụng này phải cài đặt thiết lập các kiểu thì nó mới có các điểm phát wifi.

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận