Camera dành cho cửa hàng và gia đình .

- So sánh camera dành cho cửa hàng và gia đình

-Chọn nhanh theo hãng sản xuất

Dưới đây là một số điểm khác nhau quan trọng giữa camera dành cho cửa hàng và camera dành cho gia đình:

  1. Mục đích sử dụng: Camera dành cho cửa hàng thường được sử dụng để giám sát và bảo vệ tài sản, nhân viên và khách hàng trong môi trường kinh doanh. Trong khi đó, camera dành cho gia đình thường được sử dụng để nâng cao an ninh gia đình, giám sát trẻ em, người già và nhận diện khách truy cập vào nhà.

  2. Số lượng và vị trí: Thường thì cửa hàng cần nhiều camera hơn so với gia đình để quản lý và giám sát diện tích rộng lớn và nhiều vị trí khác nhau trong cửa hàng. Trong khi đó, gia đình thường cần ít camera hơn và thường được đặt ở các vị trí quan trọng như cửa ra vào, sân trước hoặc những khu vực có khả năng tiếp cận từ bên ngoài.

  3. Chất lượng hình ảnh: Trong cửa hàng, yêu cầu chất lượng hình ảnh thường cao hơn để có thể nhận diện rõ ràng các sự cố, gian lận và các chi tiết nhỏ hơn. Trong gia đình, chất lượng hình ảnh không cần thiết phải quá cao nhưng vẫn đảm bảo có thể nhận diện được các đối tượng và sự kiện quan trọng.

  4. Tính năng và khả năng mở rộng: Camera dành cho cửa hàng thường có tính năng nâng cao như khả năng quay quét, zoom, phân tích hình ảnh, tích hợp hệ thống báo động, và khả năng mở rộng để kết nối với nhiều camera khác. Trong khi đó, camera dành cho gia đình thường tập trung vào tính năng đơn giản và dễ sử dụng, với khả năng kết nối mạng để theo dõi từ xa và tích hợp với các hệ thống an ninh khác.

  5. Bảo mật: Trong cửa hàng, bảo mật thông tin từ camera là rất quan trọng để đảm bảo không có ai có thể truy cập trái phép hoặc can thiệp vào hệ thống giám sát. Camera dành cho gia đình cũng cần bảo mật, nhưng yêu cầu thường ít hơn và tập trung vào việc đảm bảo rằng chỉ người trong gia đình hoặc người được ủy quyền mới có thể truy cập vào hình ảnh và dữ liệu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự khác biệt giữa camera dành cho cửa hàng và camera dành cho gia đình có thể không tuyệt đối và có thể có sự chồng lấn trong các tính năng và ứng dụng. Một số loại camera có thể phù hợp cho cả hai mục đích sử dụng và sự lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của người dùng.

Trước đây Camera chủ yếu dùng cho cửa hàng, nhà xưởng hay các khu vực công cộng nhưng hiện nay các hãng lớn cũng đã chú trọng hơn cho dòng Camera dành cho gia đình. Mỗi loại Camera đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra thị trường. Người dùng nên chọn đúng loại camera khi sử dụng.

1- Dòng Camera dành cho gia đình 

Dòng camera có hình thức nhỏ gọn, chú trọng tới hình thức và tinh năng quan sát trực tiếp hơn việc xem lại. Việc ghi hình thường chọn bằng cách ghi khi có phát hiện chuyển động lên thẻ nhớ và thiết bị lưu trữ Cloud của nhà sản xuất. kết nối mạng thường có kết nối wifi để dễ di chuyển trong nhà.

Thiết lập dễ và chi phí dành cho hệ thống camera loại này thấp hơn so với dòng camera dành cho cửa hàng.

Có hai hãng rất mạnh với dòng camera loại này là ImouEZVIZ.

2- Dòng Camera dành cho cửa hàng, nhà xưởng.

Dòng camera được thiết kế chú trọng tới hiệu năng làm việc và ghi hình trên đầu ghi hình chuyên dụng hơn so với dòng camera dùng gia đình.

Nếu muốn ghi hình ổn định, liên tục suốt 24/7 trong nhiều ngày thì khách hàng nên dùng loại này.

Được đăng vào

Viết bình luận