Câu chuyện về những con mèo hoang

Cách đây đã 5 năm rồi, khu vực sân sau nhà tôi vào buổi tối chuột rất hay mò đến, ăn cơm thừa của chó. Sau đó chúng bới đất, cắn hỏng các đồ dùng gây ra rất nhiều sự phiền toái khiến chúng tôi phải đặt bẫy diệt trừ.


Thỉnh thoảng có con lại vào nhà khi cửa không đóng và thế là cả nhà lại hò hét nhau đuổi bắt chuột .Chó Su khi đó đang trẻ khỏe đã vồ bắt được một số.


Tạm yên với lũ chuột cống được một thời gian thì lại xuất hiện một loài mới to hơn, chuyên leo trèo như vượn để lấy hoa lan khiến khu vực sân sau nhà tôi lại biến thành chỗ thử công nghệ.


Sang năm nay, nhà tôi không thấy bóng một con chuột nào nữa, những chiếc camera sử dụng công nghệ AI thời kỳ đầu ban đêm thỉnh thoảng vẫn báo " Có người" nhưng tôi biết nó đang nhầm với những con mèo hoang.

Những con mèo hoang này sống lang thang dưới các mái nhà, Tôi đoán ban đầu chúng chỉ là một vài con trốn thoát khỏi tay những tên săn trộm mèo và phiêu dạt tới đây. Con mèo đầu tiên tới nhà tôi là một mèo mẹ, dẫn theo hai mèo con tới xin ăn. Trông nó thật tội nghiệp khi bị mù một bên mắt . Nó thường ngồi im canh cho 2 mèo con ăn trước, khi thấy có người hoặc chó Su tới là ba mẹ con nhà mèo lại chạy mất.

Trời lạnh, đôi lần tôi thấy chúng cư trú trên ghế Sopha tại tầng 4, khi thấy người là chúng lại vụt biến đi qua lối cửa sổ. cuộc sống lang thang đã khiến chúng luôn cảnh giác, không tin vào bất cứ ai,  cho dù có tỏ ra thân thiện với chúng. 

Ngắm nhìn lũ mèo hoang này từ các camera giám sát được lắp đặt thấp thì thấy chúng thật đáng yêu, không ăn vụng đồ ăn trên bàn, không cào rách ghế da, không làm điều gì gây phiền cho chủ nhà nơi chúng lui tới..

Trong đêm giáng sinh vừa rồi ( 24/12/2021) -Từ 21h 27" :  Tôi đã dẫn dụ được các chú mèo này từ khu vực sân sau ( T2- Sau) sang sân trước ( T2-Trước) để xua đuổi lũ chuột đang hoành hành tại đây ban đêm.

Mời các bạn xem những hình ảnh về những chú mèo hoang từ mẫu Camera giám sát mới nhất mà chúng tôi đang sử dụng tại đây.

Nháy vào ảnh dưới đây để xem hướng dẫn xem camera Mèo Hoang

Được đăng vào

Viết bình luận