Bàn về tính cơ động của máy chiếu và màn hình cỡ lớn khi lắp cho lớp học.

Nếu tìm sự tư vấn trên mạng về vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ thấy các bài viết nói về tính cơ động của máy chiếu và tính cố định của màn hình TV lớn.

Nhưng điều đó chỉ đúng khi người ta dùng máy chiếu để xem bóng đá tại các quán cà phê hoặc mang đi xa để thuyết trình .

Thực tế khi lắp cho lớp học, mọi cái lại có vẻ như đang ngược lại.

Trên lớp học, màn chiếu luôn lắp cố định trên bảng và máy chiếu luôn phải đặt  thẳng góc cách màn chiếu khoảng hơn 3m. Khoảng cách này phải tới hàng ghế thứ 2 từ trên xuống của học sinh, do vậy máy chiếu bắt buộc phải lắp cố định trên trần với giá treo.

Hai nhân vật chủ chốt là máy chiếu và màn chiếu đã phải lắp cố định trên cao rồi, những nhân vật phục vụ cho nó là cáp kết nối và dây cấp điện cũng sẽ phải gắn cố định trên cao và phải lồng trong máng ghen cho gọn gàng thẩm mỹ.

Máy chiếu thì treo trên đầu học sinh, màn chiếu thì treo ngay trên đầu giáo viên khi kéo màn lên xuống. sẽ rất nguy hiểm nếu chúng rơi xuống trong quá trình sử dụng, chính vì thể phải cố định thật chắc chắn những chi tiết này.

Như vậy ta thấy máy chiếu khi sử dụng trong lớp học lại là thứ cần tính cố định cao, khi cần thay đổi vị trí trình chiếu trong các giờ học ngoại khóa là rất khó khăn.

Một số trường hàng năm lại còn thay đổi lớp học, giá treo đã khoan lắp chắc chắn vào tường, vào giầm bê tông khi tháo gỡ chuyển đi sẽ rất khó khăn và để lại những lỗ khoan, những mảng tường bong tróc trông thật xấu xí.

Màn hình lớn nếu lắp lên tường thì còn khó khăn hơn khi di chuyển, nhưng nếu đi với những giá chân đứng kiểu này thì việc di chuyển lại rất dễ dàng. 

Khi sử dụng với những màn hình chuyên dụng cho trình chiếu , mọi thứ lại còn di động hơn nữa khi mà trên màn có tích hợp sẵn loa và thiết bị kết nối không dây giúp kết nối Laptop hay điện thoại một cách dễ dàng .

Có thể đặt ở bên trái hoặc bên phải bảng viết.

Hoặc đặt ở chính giữa bảng - rất dễ dàng

 

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận