Dòng họ nhà Think

Giống như những người trong cùng một gia đình sẽ có họ giống nhau, các hãng công nghệ lớn cũng đặt tên cho các sản phẩm chủ lực có cùng một họ . VD như hãng Apple đã dùng họ " I " để  đặt cho  các thiết bị di động như :  Iphone - Điện thoại, Ipad - Máy tính bảng , iMac - Máy tính tất cả trong một màn hình..

Hãng IBM- Một tượng đài công nghệ của Mỹ có lịch sử rất lâu đời từ năm 1924 với rất nhiều bằng sáng chế tới năm 2005 đã bán lại bộ phận sản xuất máy tính cá nhân cho Lenovo - một hãng công nghệ máy tính của Trung Quốc có tuổi đời trẻ hơn nhưng đã rất quen tay khi sản xuất gia công cho IBM các sản phẩm máy tính có họ là Think từ nhiều năm. Có thể kể ra đây những sản phẩm lừng danh thuộc dòng họ này.

1 - Thinkpad - Máy tính xách tay 

2 - ThinkCentre - Máy tinh để bàn 

3 - ThinkStation - Máy tính trạm 

4- ThinkVision - Màn hình máy tính

Dòng họ Think danh giá là vậy, tại sao trong các siêu thị máy tính tại Việt Nam thấy rất ít mà phần lớn các sản phẩm Think thường chỉ thấy máy cũ bán tại các cửa hàng  ?

+ Các sản phẩm thuộc dòng họ Think có giá thành cao, thiết kế truyền thống , nặng về tính công việc, nhẹ về tính thời trang, giải trí sẽ rất khó bán khi đưa vào siêu thị bán lẻ. Chính vì thế hiện nay Lenovo mới bổ xung thêm dòng Laptop Thinkbook với thiết kế bán cổ điển mang tính thời trang hơn để hướng tới đối tượng khách hàng trẻ.

+ Đối tượng khách hàng chính của Think là các doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức chính phủ tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Châu âu..

Máy tính của các cơ quan này sẽ thanh lý cả loạt theo niên hạn sử dụng ( Thường sau khoảng 4 năm) . Đồ của Think vốn đã bền lại được sử dụng trong môi trường văn phòng sạch sẽ nên hình thức của các máy tính cũ này nhiều chiếc trông vẫn còn rất đẹp.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số dòng sản phẩm nhà Think đã qua sử dụng đang có bán tại Vietanhpc.

1-Laptop Thinkpad X240, X250 nhỏ gọn nhưng vẫn thoải mái khi kết hợp với Docking Station. 

2- Máy để bàn ThinkCentre Tiny nhỏ gọn như cuốn từ điển.

3-Máy để bàn ThinkCentre E73 - Kích thước vừa phải, lựa chọn tốt cho văn phòng.

4-Màn hình ThinkVision 22" có tích hợp Wecam, cổng kết nối dễ cho mở rộng 2 màn hình. 

Được đăng vào

Bình luận

 • avatar

  1
  555
 • avatar

  1
  555
 • avatar

  1
  555
 • avatar

  1
  555
 • avatar

  1
  555

Viết bình luận