Giảm bớt quyền lực để làm chủ tốt hơn !

Nghe thì có vẻ như phi lý, nhưng trong thực tế sử dụng nhiều khi lại đúng như thế !

Bạn mới học lái xe xong,  mới đủ khả năng điều khiển chiếc xe nhỏ, chạy với tốc độ dưới 60 km/h đi trên những con đường không quá đông đúc. Sẽ thật là nguy hiểm nếu giao cho bạn chiếc siêu xe với khả năng tăng tốc từ 0 tới 100km trong vòng 5s.

Khi đó chắc bạn chỉ muốn làm thế nào hạn chế bớt sức mạnh của chiếc xe để mà đủ khả năng điều khiển được nó !

Với máy tính cũng vậy. Đa số người dùng chỉ muốn bật nó lên và làm các công việc quen thuộc, chẳng cần nhọc công khám phá ,cài đặt lại làm gì . Vậy nhưng mọi sự lại không được như vậy ! Chiếc máy tính hôm qua cho thằng con dùng, hôm nay mọi thứ đã đảo lộn linh tinh

Màn hình nền bị thay bằng những hình ảnh bạn không ưa thích. vào trình duyệt mạng thì cứ nhảy ra những trang web xa lạ không mong muốn !

Nhiều ứng dụng Game đã được cài đặt thêm, mọi thứ chạy chậm hẳn lại. nhờ con  làm lại cho như cũ nhưng nó cũng chịu bởi mọi thứ đã đi quá tầm hiểu biết của nó.

Khi đó bạn hẳn đã muốn hạn chế bớt khả năng tùy biến của chiếc máy tính lại cho mọi thứ nó lành !

Trên các máy tính dùng Windows đã có thiết lập sẵn chế độ sử dụng của người dùng khách ( Guest). Khi vào sử dụng máy tính với tài khoản này, người dùng chỉ sử dụng được các ứng dụng đã cài đặt sẵn. Khi thực hiện cài đặt thêm phần mềm, hay thực hiện những thao tác thiết lập hệ thống thì chương trình sẽ yêu cầu mật khẩu của tài khoản quản trị ( Administrator).

Rất giống như vai trò của khách khi vào nhà, anh ta chỉ được sử dụng những thứ mà chủ nhà cho phép.

Để làm được điều này trên các máy tính chạy Windows, ta chỉ cần làm 2 công việc

1- Đặt mật khẩu cho người dùng đang sử dụng với quyền Admintrator

2-Kích hoạt tài khoản Guest hoạt động

Khi khởi động máy tính, nó sẽ có 2 lựa chọn. Nếu vào với người dùng có quyền Administrator thì sẽ phải nhập mật khẩu. còn người dùng với quyền Guest thì không.

Nếu bạn muốn lành thì cứ vào với người dùng Guest và những người làm công việc sửa chữa và cài đặt máy tính như chúng tôi chắc sẽ bị giảm bớt thu nhập từ tiền cài đặt phần mềm máy tính.

Được đăng vào

Viết bình luận