Hộp mực máy in Laser - những điều cần biết .

Đây là những tư vấn rất thật sau nhiều năm sử sử dụng và bán máy in laser, Tôi nghĩ rằng nó sẽ bổ ích cho những người đang dùng, cũng như đang có ý định mua máy in laser về sử dụng.

Trước khi mua máy in về sử dụng, ta cần tìm hiểu xem, Hộp mực  ( Toner Cartridge) dành cho máy in là loại thế nào, lượng mực chứa trong đó in được khoảng bao nhiêu trang và chi phí thay thế khi hết mực. 

Máy in HP 107A- Lượng mực in được khoảng 1000 trang với độ phủ mực 5% -giá thay mới là khoảng 1.300k

Máy in Canon LBP-2900,  Lượng mực in được khoảng 2.200 trang với độ phủ mực 5% - giá thay mới là khoảng 1.500k.

Thiết kế của cartridge đã được làm là để thay thế nguyên cả khối khi hết mực trong đó. Thậm chí để dễ bán hơn, nhà sản xuất sẽ bán máy in với hộp mực theo máy với giá thấp rồi thu lãi bằng việc bán mực cho người dùng.  

Đổ mực vào hộp mực gốc đi theo máy hay chuyển sang sử dụng hộp mực in tương thích của các nhà sản xuất khác là cách làm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chỉ những loại máy in nào bán ra đã lâu và có số lượng người dùng nhiều mới có mực đổ và hộp mực tương thích thay thế.

Việc đổ mực vào cartridge được thực hiện như sau :

Đầu tiên nó sẽ được tháo chốt hai bên rồi tách thành 2 nữa như thế này :

Ta sẽ thấy hộp mực gồm 2 phần - Ngăn chứa mực dạng bột nhỏ mịn có từ tính sẽ được trục từ hút bám dính lấy ra khỏi hộp một lượng vừa đủ.

Khi tái chế hộp mực nguyên theo máy , người thợ sẽ phải tháo rời từng chi tiết, làm sạch ngăn chứa mực thải, thay thế các chi tiết bị mòn hỏng và đổ mực tương thích vào ngăn chứa mực.

Mực và các chi tiết thay thế được làm bởi các nhà sản xuất tại Trung Quốc.

Nếu cứ đổ mực rồi hỏng gì thay nấy thì chi phí phải trả sau 5 lần tái chế sẽ là :

Kết quả là chỉ có 2 lần đầu là hoàn hảo, những lần tiếp theo lúc thì bản in mờ, lúc thì bản in bẩn và cứ tiếp tục theo chu trình đó sẽ thấy máy in rất hay bị kẹt giấy và mỗi lần rút hộp mực ra để gỡ giấy là thấy mực rơi đầy ra máy và ra bàn bởi nhiều chi tiết như chốt, bánh răng, lò xo..đã đến lúc mòn hỏng.

Vậy nên nếu áp dụng cách tái chế hộp mực theo quy trình sau đây sẽ thấy hợp lý hơn rất nhiều :

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận