Lắp Camera quan sát ngoài cửa

Nếu quan sát trong nhà, bạn có thể dùng những Camera công nghệ IP  kết nối Wifi và ghi hình bằng thẻ nhớ rất nhỏ gọn và dễ lắp. Mẫu C35 K15P của hãng Dahua là một trong những mẫu camera hiện đang bán rất chạy bởi giá thành vừa phải và tính ổn định cao hơn hẳn những những mẫu camera quay quét rẻ tiền.

C35 là mẫu Camera bán rất chạy của Dahua Tuy nhiên nếu đưa những chiếc camera này ra ngoài cửa để quan sát thì không ổn chút nào bởi một số lý do sau :

1- Những camera này thiết kế dùng trong phòng, Kết cấu vỏ của những camera này không chống được nước và bụi.

2- Đèn hồng ngoại quan sát đêm thiết kế với mức nhỏ, khi quan sát trong phòng có tường phản chiếu sáng. khi đưa ra ngoài với không gian rộng, việc quan sát đêm sẽ kém

3-Nếu lắp bên ngoài trên cửa, sóng wifi ở những vùng sát tường cực yếu nên kết nối rất chập chờn bất ổn

4-Nếu kẻ gian phá hoại hoặc lấy luôn Camera với thẻ nhớ ghi hình trên đó thì thiệt hại to và không còn chỗ lưu hình ảnh để xem lại.

 

Biết được những yếu điểm như vậy ta sẽ chọn camera quan sát ngoài cửa như sau :

1-Nên chọn camera kết nối dùng dây kết hợp với đầu ghi hình có lắp ổ đĩa cứng để ghi hình.

Sợi cáp dẫn tín hiệu về đầu ghi hình đồng thời sẽ cấp điện luôn cho camera.

Đầu ghi hình sẽ cắm vào TV hoặc màn hình máy tính để xem trực tiếp và xem lại.

Đầu ghi hình do được thiết kế để xử lý hình ảnh cho nhiều camera cùng với ổ đĩa cứng với dung lượng lớn, tốc độ đọc ghi tốt nên nhanh và  ổn định hơn nhiều so với giải pháp ghi hình bằng thẻ nhớ của camera IP. Khi phải xem lại từ xa qua kết nối mạng, bạn sẽ thấy rất rõ điều đó.

Phần xử lý và lưu trữ tập trung trên đầu ghi hình, nên những camera sử dụng sẽ ít tiền hơn so với Camera IP có cùng chất lượng hình ảnh. Nếu lắp 01 chiếc camera, bạn thấy nó nhiều tiền hơn mua 01 cái Camera IP, nhưng khi lắp thêm một vài cái nữa thì ta sẽ thấy nó kinh tế hơn.

Những đầu ghi hình mới có mã số đầu là 5 của hãng Dahua có thêm chức năng thông minh như : cảnh báo khi phát hiện vượt qua đường ranh giới vẽ trên vùng quan sát, cảnh báo khi phát hiện mất đồ, thêm đồ..những chức năng này trước đây chỉ có trên các Camera IP đắt tiền.

2- Nên sử dụng những mẫu Camera dạng trụ cỡ nhỏ để có khả năng chống nước tốt và đỡ lộ liễu

3- Chọn ống kính cỡ nhỏ cho những vị trí quan sát gần .

Một số lựa chọn sau về camera sau đây rất thích hợp cho người dùng gia đình để quan sát ngoài cửa

1- Bộ ghi hình X4104C1T + Camera HFW1000SP : Khoảng 4 triệu 

2- Bộ ghi hình H5104H1T + Camera HFW1000SP : Khoảng 4,7 triệu hoặc HFW1200BP : + 500K nếu vùng quan sát lớn hơn.

Nếu ít tiền hơn, bạn có thể sử dụng ổ đĩa cứng máy tính cũ với dung lượng 250Gb . Những hệ thống giám sát trên sẽ giảm được khoảng 1 triệu đồng.

Được đăng vào

Viết bình luận