Máy chủ cỡ nhỏ dành cho kế toán & bán hàng

Khi có từ 2 đến 5 người làm việc , nhu cầu về một máy tính có độ ổn định cao để cung cấp dữ liệu kế toán Misa hoặc phần mềm quản lý bán hàng là có thật. Tuy nhiên khi lựa chọn máy tính để làm công việc này thường có hai kiểu :

1- Tình trạng thứ nhất : Hiểu sai về máy tính chủ 

Cách làm : Chọn mua một chiếc máy tính để bàn mới, thật mạnh để trang bị cho người làm việc quan trọng nhất, cho hết dữ liệu lên và gọi đó là máy chủ.

Có lẽ mọi người tưởng "máy tính của ông chủ là cái máy tính chủ"

Máy chủmáy phục vụ hay hệ thống cuối  (tiếng Anh: server computerend system) là một máy tính được nối mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Máy tính chạy ứng dụng nhiều khi chỉ mạnh về xử lý hình ảnh, trong khi máy tính chủ lại rất cần sự ổn định về xử lý và lưu trữ

Kết quả : Chiếc máy của "người đặc biệt quan trọng" ( VIP) do cùng lúc phải chạy nhiều thứ nên nhiều khi đơ ra kéo theo đình trệ cả đám

Tệ hơn nữa nhiều khi máy tính đó tắt điện và đặt password để tránh xâm nhập cá nhân,  thế là tất cả không có dữ liệu làm việc.

2- Tình trạng thứ 2 : Thần thánh hóa máy tính chủ 

Cần phải mua một cái máy SEVER chuyên dụng mới thật ngon để làm việc dài lâu !

SEVER chuyên dụng mới không hề ít tiền, vì khi đã nhập loại này về người ta đã tính để phục vụ cho cho những doanh nghiệp với số lượng máy tính cần phục vụ lớn.

Khi thấy nó nhiều tiền quá, khó mua bán họ sẽ phải cắt giảm bớt một số thứ

VD : Để chạy Raid cho nhanh và an toàn, cần có 4 ổ đĩa. Nhưng như vậy giá quá cao nên chọn giải pháp nhanh trước đã- dùng 2 ổ thôi, còn lại sẽ nâng cấp sau khi kinh tế khá lên.

Kết quả : Khi phần mềm lỗi hoặc hỏng một ổ đĩa, không thể phục hồi dữ liệu trên ổ đĩa Raid - Lại khóc than..

Phải hiểu rằng máy tính cũng chỉ là công cụ để phục vụ người làm việc, nó không thể làm thay con người. công việc cỡ nào thì cần kẻ phục vụ cỡ đó. 

 

...................................................................................................................................................................................................................................

Thấu hiểu về yêu cầu của những người sử dụng, chúng tôi đã xây dựng những máy tính chủ dữ liệu cỡ khỏ cho khoảng dưới 5 người làm việc với giá thành chỉ như một bộ máy tính để bàn thông dụng. Những chi tiết cần tính ổn định cao, chúng tôi xử dụng những máy SEVER, hoặc máy Workstation cũ. Riêng phần ổ đĩa lưu trữ sẽ được lắp mới với ổ đĩa SSD để có tốc độ cao kết hợp với ổ cứng mới để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Màn hình, bàn phím, chuột là những thứ rất ít khi phải xử dụng có thể sử dụng đồ cũ.

Lưu điện dự phòng sẽ sử dụng loại chuyên dụng có tính năng tự động tắt máy khi mất điện và có thêm mạch bảo vệ kết nối qua đường mạng.

Túm lại chúng tôi sẽ vận dụng tất cả những hiểu biết và kinh nghiệm trên 15 năm để tạo ra một máy tính thật sự " NGON- SANG-ÍT TIỀN"

Độ bền của những máy chủ kiểu này thế nào ?

Từ năm 2008 tới nay, chúng tôi đã sử dụng loại máy chủ này cho dữ liệu của phần mềm kế toán Misa theo đúng cách như một SEVER chuyên nghiệp vẫn làm.

Chạy suốt 24/7 , chỉ tắt khi mất điện quá lâu hay khi thay thế nâng cấp.

và trong khoảng vài năm gần đây đã có một số khách hàng tin tưởng sử dụng nó làm máy chủ dữ liệu cho bán hàng, cho kế toán Misa và gần đây nhất đã có khách sử dụng làm máy chủ cho ứng dụng kế toán chạy trên nền Web.

Xây dựng trên nền tảng của những máy chủ cũ sợ nó có đủ sức phục vụ được vài năm không ?

Tuy nó là máy chủ cũ nhưng thiết kế của nó là để phục vụ tới vài chục máy trạm chạy với cường độ cao

Phục vụ cho vài máy trạm với phần mềm kế toán bán hàng đối với nó chỉ là chuyện nhỏ.

Nếu bạn vẫn chưa tin về năng lực thật sự của các máy tính này, chúng tôi có chế độ cho thuê:

 giá thuê  mỗi SEVER loại này là 1,5 triệu đồng / tháng.

Máy chủ cỡ nhỏ Fujitsu W480

Được đăng vào

Viết bình luận