Có nên thay Modem Gpon của nhà mạng .

Nếu không sử dụng những gói cước đắt tiền dành cho doanh nghiệp, Người dùng Internet gia đình và các văn phòng nhỏ hiện nay sử dụng Modem GPON khuyến mãi từ nhà mạng.

Thậm chí đã dùng gói cước dành cho doanh nghiệp, nhà mạng vẫn sẽ bắt đầu cho khách với những Router loại rẻ tiền như Tplink 841N , nếu thấy kêu ca họ mới nâng dần với các Router của Draytek Vigor !

Dùng cho nhà nhỏ ,số lượng thiết bị kết nối ít thì không sao, nhưng khi số lượng thiết bị kết nối nhiều, Modem khuyến mãi kia sẽ bị quá tải, mạng bị đơ, chậm , giật lag là những từ mà chúng tôi thường nghe khách mô tả về trạng thái kết nối mạng họ sử dụng.

Tắt điện Modem nhà mạng rồi bật lại, mạng lại nhanh trở lại nhưng chỉ được một thời gian mọi thứ lại lờ đờ , chậm chạp. Khó chịu nhất là khi đang ở xa, cần check camera ở nhà  nhưng không được.

Theo thói quen từ xa xưa, ta vẫn gọi thiết bị của nhà mạng lắp tại nhà là Modem, nhưng thật ra nó là một thiết bị mạng đa chức năng bao gồm Modem-Router - Access Point, những chức năng này chỉ đáp ứng được ở mức cơ bản.

Hãy xem một chuyên gia về mạng phân tích sâu hơn về những thiết bị này.

Không thể thay thế hoàn toàn Modem nhà mạng bởi công nghệ PON , chỉ có thể giảm bớt việc , giao những việc đó cho những thiết bị chuyên nghiệp hơn sẽ giúp hệ thống mạng của bạn hoạt động ổn định hơn.

Tùy theo số lượng thiết bị kết nối mạng, và tùy theo vị trí đặt Modem nhà mạng, chúng tôi sẽ có các tùy chọn nâng cấp sau đây.

A- Sử dụng thêm Router Wifi có khả năng xử lý mạnh hơn.

Chi phí từ : 1.400K trở lên ( Tùy theo loại Router Wifi - Tủ đặt thiết bị..)

Đặc biệt những Router Wifi này có khả năng liên kết không dây với nhiều bộ Wifi khác bằng công nghệ Mesh giúp người dùng có một mạng Wifi thống nhất về tên điểm truy cập và mật khẩu trên khắp các tầng nhà. 

B- Sử dụng Router cân bằng tải + Access Point riêng.

Chi phí từ 3 triệu trở lên, tùy theo thiết bị sử dụng

Đây là cách làm chuyên nghiệp nhất, cho phép lượng kết nối lớn. có thể  kết hợp nhiều đường Internet vào để tăng cường băng thông Internet .

Khu vực đặt Modem nhà mạng, nhiều nhà thường đưa vào vị trí ô cầu thang để nhằm mục đích phủ sóng Wifi từ thiết bị gốc của nhà mạng tới được nhiều phòng hơn, tuy nhiên trên thực tế lại không được như vậy. Sóng wifi chỉ phủ được cho khu vực ô cầu thang là chỗ rất ít khi sử dụng, còn các khu vực thường sử dụng sóng lại rất yếu.

Nếu từ khu vực trung tâm này đến các phòng có cáp mạng, ta nên sử dụng giải pháp B, nếu không có cáp mạng ta nên chọn giải pháp A để mở rộng vùng phủ sóng tới các tầng bằng công nghệ Mesh.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực trung tâm này, chúng tôi có các tủ đặt thiết bị mạng với thiết kế mỏng.

Nếu không có tủ mạng trung tâm, rất khó làm đẹp với mớ cáp mạng này,

Treo thêm tủ wifi để che đi mớ dây mạng lộn xộn

 

Được đăng vào

Viết bình luận