Nâng cấp cho máy tính để bàn dùng CPU SK775

Đây là mẫu máy tính để bàn cũ, hiện nay vẫn còn sử dụng trong các cơ quan nhà nước và người dùng cá nhân. Loại bo mạch chủ này dùng CPU với chân cắm kiểu SK775 ra từ năm 2004-2011 lắp với các CPU Pentium D, Dual Core,Core 2 Duo mà một số chip Celeron 2 nhân của Intel.

Đây là bộ dạng thường thấy của nó khi tháo cái nắp bên sườn ra

Những máy tính này đa số có bộ nhớ RAM dưới 2Gb và chạy tốt với hệ điều hành Windows XP và phần mềm OFFICE 2003.

Khi cố nâng cấp thêm bộ nhớ RAM lên 4Gb và để chạy các ứng dụng như hiện tại, máy vẫn rất trì trệ. Khi kiểm tra với phần mềm Test Passmark máy chỉ đạt điểm số từ 50 - 90 điểm. 

Sau đây là một số giải pháp nâng cấp hiệu quả dành cho máy tính loại này:

A- Nếu màn hình đang sử dụng là màn mỏng LCD và vẫn còn tốt, bạn chỉ cần nâng cấp khối xử lý của máy tính bằng một số giải pháp sau :

1- Thay mới toàn bộ khối sử lý bằng bộ linh kiện mới,Bảo hành 24 tháng cho từng linh kiện - Chi phí cho gói nâng cấp này là 5.200K

Xem chi tiết tại đây

2- Thay khối xử lý bằng các máy tính đã qua sử dụng của Mỹ - Nhật - Bảo hành 12 tháng đã được nâng cấp mới ổ SSD ( Bảo hành 24 tháng) - Chi phí cho gói nâng cấp này từ 3-5 triệu đồng.

Xem chi tiết tại đây

B- Nếu màn hình đang sử dụng đã quá tệ, hãy nâng cấp bằng các máy tính AIO của Mỹ, Nhật đã qua sử dụng đã nâng cấp mới ổ SSD. Chi phí cho việc nâng cấp này hết từ 4 đến 5 triệu đồng.

Xem chi tiết tại đây

Được đăng vào

Viết bình luận