Nên lắp Camera giám sát hay bộ báo động chống trộm dùng cho gia đình

Nói tới thiết bị an ninh , mọi người thường nghĩ ngay tới những chiếc Camera và ưu tiên lắp đặt nó trước những bộ báo động chống trộm bởi suy nghĩ " Trăm nghe không bằng một thấy". 

Đúng là những chiếc camera an ninh đã cung cấp cho người dùng cả hình ảnh & âm thanh tại hiện trường. Có thể xem trực tiếp và xem lại rất hấp dẫn so với bộ báo trộm chỉ có âm thanh thông báo và chiếc còi hú to đến chói tai.

Camera với chất lượng hình ảnh ngày càng rõ nét, cùng những tính năng cảnh báo thông minh như cảnh báo khi vượt rào ảo, xâm nhập khu vực cấm, nhận dạng khuôn mặt..tưởng như những bộ báo trộm bằng âm thanh sẽ hết đất sống. Nhưng không , nó vẫn tồn tại và phát triển theo xu hướng kết hợp với hệ thống Camera an ninh để trở thành một hệ thống cảnh báo Thông minh và kịp thời hơn. 

Mỗi hệ thống đều có ưu nhược điểm riêng. Chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết của công ty Biển Bạc- một đơn vị đã nhiều năm làm việc với các thiết bị an ninh để các bạn tham khảo.

" Nên lắp camera chống trộm hay lắp đặt hệ thống báo trộm cho gia đình (hay còn gọi là hệ thống báo động), ưu nhược điểm của hệ thống camera chống trộm và hệ thống báo động

 

Nên lắp camera chống trộm gia đình hay lắp đặt hệ thống báo trộm cho gia đình?
 

Nên lắp đặt camera quan sát chống trộm hay lắp đặt bộ báo động chống trộm cho gia đình?

Có khá nhiều hộ gia đình đang phân vân và không biết nên lựa chọn giải pháp nào cho hợp lý. Vậy nên hôm nay Bienbac sẽ chia sẻ kinh nghiệm của người trong ngành giúp quý khách trả lời câu hỏi này.

Vậy bạn hãy đọc kỹ bài này để hiểu được mình nên lựa chọn lắp đặt camera chống trộm hay lắp đặt hệ thống báo động chống trộm cho gia đình mình nhé.

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chức năng chính của camera chống trộm gia đình và báo động chống trộm gia đình có sự khác nhau như thế nào?

Điểm mạnh điểm yếu của mỗi thiết bị ra sao nhé?

I. Hệ thống camera chống trộm – hay còn gọi là Camera quan sát chống trộm

Lắp đặt camera chống trộm gia đình trên thực tế tên gọi chỉ đúng 1 phần trong tên gọi của nó = > camera chỉ ghi lại những hình ảnh

Sơ đồ lắp đặt camera cho gia đình

Ưu điểm của hệ thống camera chống trộm

Hệ thống Camera chống trộm răn đe kẻ xấu từ xa (kẻ xấu nhìn thấy nhà bạn lắp camera là hầu hết đã từ bỏ ý định đột nhập rồi), các bạn biết đấy khi kẻ gian đã vào nhà rồi thì cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng của những thành viên trong gia đình

Lưu lại các tình huống trong sinh hoạt: điều này rất có ích khi lắp đặt hệ thống camera chống trộm, Ví dụ bạn nhớ đinh ninh rằng để đt di động ở trên bàn nhưng sau khi đi chơi thể thao về không thấy nó đâu, tình huống này bình thường sẽ rất phức tạp, bực mình, mất công đi tìm, 1 mất 10 ngờ … gây mâu thuẫn trong gia đình. Nhưng nếu bạn lắp camera chống trộm cho gia đình thì bạn có thể ung dung ngồi xem lại hình ảnh và thật bất ngờ chính bạn là thủ phạm khi trước khi ra khỏi nhà trong lúc vội vàng bạn đã cất nó vào trong tủ mà không nhớ. Đây là tình huống thực tế mà khách hàng của Biển Bạc đã chia sẻ

Quan sát nhân viên, o sin để nâng cao thái độ và tự giác khi làm việc (dọa là chính vì không phải lúc nào bạn cũng quan sát hình từ xa, nhưng cái hay là nhân viên hay osin cứ ngỡ là mình đã theo dõi họ), hoặc quan sát bàn học của con cái để thường xuyên nhắc nhở nâng cao ý thức tự học và đúng giờ của con

Và cuối cùng mới là tính năng chống trộm, Lưu lại bằng chứng báo công an khi bị kẻ gian ăn trộm đồ

Ngoài ra camera hiện đại còn có chức năng phát hiện chuyển động, cảnh báo bằng âm thanh, gửi tin nhắn, email khi có người đi vào vùng nhận của camera. Nhưng trên thực tế các khách hàng đều không thể dùng được tính năng này, Nên lưu ý chỉ dùng cho các trường hợp đặc biệt và được tư vấn kỹ càng của chuyên gia thì mới dùng tính năng này hiệu quả được. (Biển Bạc sẽ có riêng 1 bài phân tích về vấn đề này)

II. Chúng ta xem qua cơ chế hoạt động của thiết bị chống trộm hay còn gọi thiết bị báo động chuyên dụng.

Ưu điểm của hệ thống báo trộm (hệ thống báo động)

Cảnh báo trực tiếp bằng âm thanh (và gửi tin nhắn, gọi điện) khi có người đột nhập vào khu vực mình lắp đầu báo hồng ngoại, hoặc khi có người cạy cửa mà mình lắp tiếp xúc từ. hoặc khi có người vượt qua hàng rào mà mình lắp hàng rào hồng ngoại.

Hệ thống báo động báo trộm cho gia đình
 

Cảnh báo bằng chuông còi ngay khi có trộm đột nhập đây là ưu điểm lợi thế chính của hệ thống báo động so với hệ thống camera. Vì nếu trộm chuyên nghiệp họ nhìn thấy camera, nó sẽ đội mũ, bịt mặt để đột nhập vào nhà lúc đó hệ thống camera hầu như bị vô hiệu hóa. Nhưng gặp hệ thống báo động nó sẽ chạy mất dạng khi cạy cửa xong mở cửa ra thì còi hú ầm ỹ.

Tuy nhiên vì hoạt động của các sensor hồng ngoại không thể tránh được báo động giả do chó, mèo, chim … đi vào vùng nhận Nên nếu tư vấn thiết kế không tốt thì sẽ rất phiền phức cho chủ nhà và hàng xóm khi mà đang đêm còi kêu inh ỏi mà không có trộm cắp gì.

III. Nên chọn hệ thống camera chống trộm gia đình hay hệ thống báo động gia đình

Vậy giờ tôi sẽ phân tích cho các bạn xem nên lắp hệ thống camera chống trộm hay nên lắp hệ thống báo trộm nhé

Các bạn xem kỹ tính năng và ưu điểm của 2 hệ thống như tôi nêu ra ở trên sẽ thấy 2 hệ thống này hoàn toàn khác biệt nhau, công dụng khác nhau nên tùy từng nhu cầu cụ thể của từng người mà lựa chọn.

Thứ nhất: Hệ thống báo động các bạn chỉ được phép cho hoạt động vào ban đêm khi tất cả đã đi ngủ (nếu kẻ gian lẻn vào nhà lúc chưa bật hệ thống báo động lên thì cũng đành chịu). Còn đối với hệ thống camera chống trộm thì bạn cần phải cho hoạt động 24/24

Thứ 2: Hầu hết các nhà đều nuôi chó, mèo hoặc trồng đầy cây cảnh ngoài sân do vậy hệ thống báo động sẽ mất tác dụng ngoài sân (nếu cố lắp bạn sẽ gánh chịu phiền phức đến mức muốn cầm búa tập vỡ tan cái còi báo động)

Nên hầu hết để an toàn chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng lắp báo động chống cạy cửa (dùng tiếp xúc từ) chống đột nhập qua cửa (cửa chính hoặc cửa sổ)

Vậy lời khuyên của chuyên gia là:

Nếu có điều kiện bạn nên lắp đặt cả 2 để ngôi nhà của bạn hoàn toàn được bảo vệ.

Nếu bắt buộc phải chọn một thôi thì các bạn phải chấp nhận bỏ đi các chức năng ưu việt như tôi miêu tả ở trên của hệ thống mình không lắp "

 

Được đăng vào

Viết bình luận